วันหยุดอยากพาลูกไปเที่ยวไม่รู้จะไปไหนไปสวนผึ้งก็ได้น้า

พาลูกไปปล่อยพลังของเด็กๆเสริมสร้างพัฒนาการเรียนรู้ครั้งนี้เลือกไปที่สวนผึ้งราชบุรี

ไปพักที่บายันลีฟรีสอร์ทขับรถไปเองค่อนข้างไกลกว่าโรงแรมอื่นๆอีกนิดนึงไม่เกิน8 กิโลก็จะพม่าแล้วจ้าแต่วิวดีงามสงบเงียบอาหารที่ร้านครัวระเบียงไทรอร่อยมากลูกสาวคอนเฟริ์มกับเมนูข้าวผัดหมูกับผัดซีอิ๊วเส้นใหญ่

รีสอร์ทนี้สระว่ายน้ำดีค่ะสระเด็กค่อนข้างใหญ่มีพร้อมสไลด์เดอร์ลูกติดใจสระนี้เล่นน้ำไม่ยอมขึ้นเลยค่ะแต่ข้อเสียนิดนึงเตียงในโรงแรมเล็กไปหน่อยไม่มีbaby cot ให้แม่นอนไม่ค่อยหลับกลัวลูกนอนตกเตียงแล้วตอนวันที่ไปอากาศมันเย็นชื้นๆเพราะฝนตกตอนกลางคืนหนักพอควร

เที่ยวครั้งนี้แม่เตรียมเพิ่มเน้นๆ

ชุดพร้อมเลอะและร้องเท้าพร้อมลุยเพราะเข้าอัลปาก้าฮิลล์เค้าจะปล่อยสัตว์มาเดินวิ่งเล่นกลางสนามหญ้ากินชมชมวิวดูภูเขา

ค่าเข้าผู้ใหญ่290 บาท

เด็กที่สูงไม่เกิน100 เซ็นติเมตรเข้าฟรี!!

ผู้สูงอายุก็เข้าฟรีค่ะ

ก่อนเข้าเจ้าหน้าที่ก็จะมึอธิบายว่าต้องไปโซนไหนบ้างและจะแถมถุงใส่ของเป็นอาหารสัตว์ให้ด้วยค่ะอ้อเวลาให้อาหารสัตว์ถ้าอาหารหมดขอเจ้าหน้าที่เติมได้ค่ะวันนั้นเจอสัตว์ตามนี้นะค้าจริงๆมีเยอะกว่านี้ค่ะแต่เวลามีน้อยเท่านี้ก็สนุกมากละค้า

1.แกะ

2.อัลปาก้า

3.นกฮูก

4.กวาง

5.นกยูง

6.กระต่าย

ในอัลปาก้าฮิลวันนั้นที่ไปเนื่องจากมีเวลาไม่นานเพราะดูแล้วเหมือนฝนจะเทลงมาก็เดินเล่นให้อาหารสัตว์  ข้างในกลิ่นอึสัตว์กลิ่นแรงอยู่เหมือนกันค่ะเนื่องจากเค้าปล่อยให้สัตว์เดินเล่นบนทางเดินบนหญ้ามันก็จะธรรมชาติๆนะค้าแต่เจ้าหน้าที่ก็จะมีถุงให้สวมรองเท้าอีกทีค่ะเพื่อความสะอาด

ครั้งนี้คุณแม่ลืมเอาเป้อุ้มเด็กมา พลาด! เพราะถ้าเอามาจะสะดวกมากค่ะทริปนี้ก็เลยกล้ามขึ้นนิดหน่อยตะคริวกิน แต่ก็ถือซะว่าได้ออกกำลัง!นะจ๊ะ

 

 

(Visited 5 times, 1 visits today)